3 Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook đơn giản ai cũng có thể làm được

Ẩn ảnh bìa trên Facebook như thế nào cho an toàn? đảm bảo bảo mật những thông tin mà bạn không muốn công khai với người khác? Trong bài viết hôm nay Tôi Biết Tuốt sẽ hướng dẫn mọi người toàn bộ thủ thuật để thực hiện phương pháp này nhé!

Ảnh bìa Facebook cá nhân” là một trong 2 thông tin quan trọng với bất kì ai tham gia mạng xã hội này. Giống như avatar facebook, ảnh bìa thường sẽ là hình ảnh về gia đình, ban bè người yêu, vợ chồng..

Nhưng không phải ai cũng muốn Public công khai thông tin này trên mạng xã hội. Do đó, việc ẩn ảnh bìa trên facebook có lẽ là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn cụ thể từ Tôi Biết Tuốt.

Trường hợp nào thì nên ẩn ảnh bìa trên Facebook

Không phải ai cũng muốn công khai toàn bộ thông tin cá nhân về gia đình, vợ chồng con cái của mình lên mạng xã hội. Bởi vì việc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như thông tin bị đánh cắp, hay thậm chí kẻ xấu sẽ để ý những người thân trong gia đình và gây ra sự không an toàn.

Do đó, nhiều người chọn cách ẩn ảnh bìa trên Facebook như một phương pháp để có thể giữ bí mật thông tin người thân, gia đình cũng như đảm bảo an toàn cá nhân. Ngoài ra còn một số lý do khiến mọi người nên ẩn ảnh bìa trên Facebook như sau:

  • Người đang làm trong các lĩnh vực nhạy cảm như: Công an, Thám tử…
  • Người có tính cách hướng nội không muốn show bất kỳ thông tin gì của mình ra bên ngoài.

Xem thêm bài viết:

-> Cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh
-> Làm cách nào để nhận biết sim điện thoại bị theo dõi
-> Phần mềm theo dõi điện thoại

3 cách ẩn ảnh bìa trên Facebook từ công khai sang chỉ mình tôi

Có rất nhiều cách để chỉnh ảnh bìa trên Facebook sang trạng thái ẩn chỉ mình tôi. Phần dưới đây Đức Trường sẽ hướng dẫn mọi người cách thực hiện từng bước đơn giản này. Lưu ý ẩn sẽ rất khác với việc xóa ảnh bìa trên Facebook. Vì ẩn là thao tác tạm thời, sau này khi cần bạn có thể chuyển sang chế độ công khai bất kỳ lúc nào.

Nào, cùng nhau đi qua các 3 cách thực hiện này nhé!

Điều chỉnh đối tượng xem bài đăng ngay từ đầu

Cách đơn giản nhất để bạn có thể ẩn ảnh bìa trên Facebook đó là điều chỉnh đối tượng xem bài đăng ngay từ thời điểm đăng lên Facebook. Tại đây, khi tải lên bạn có thể thiết lập đối tượng có thể xem ảnh của bạn trong các đối tượng sau:

  • Bạn bè.
  • Bạn bè ngoại trừ
  • Chỉ mình tôi
  • Công khai

Lúc này, để ẩn ảnh bìa trên Facebook bạn có thể lựa chọn vào mục “Chỉ mình tôi” thì ảnh bìa sẽ tự động được chuyển từ công khai sang chỉ mình bạn có thể xem được. Ngoài ra, không có bất kỳ ai có thể xem được ảnh bìa của bạn nữa.

Hướng dẫn thay ảnh bìa và ẩn chỉ mình tôi trên điện thoại

Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn mọi người cách ẩn ảnh bìa Facebook trên điện thoại, thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bước 2: Bấm chọn vào mục Menu (Biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên phải màn hình).

Bước 3: Chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư, tại đây bạn có thể thiết lập toàn bộ đối tượng có thể xem ảnh trên trang cá nhân, bài viết và bao gồm cả ảnh bìa của bạn.

Bước 4: Chọn câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến quyền riêng tư dưới đây và thiết lập nó về “chỉ mình tôi” là được.

  • Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?
  • Giới hạn đối tượng cho các bài viết bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?

Lưu ý là sau khi set cả 2 câu hỏi trên về chỉ mình tôi thì toàn bộ các bài đăng cũng như thông tin sau này của mọi người đều ở trạng thái chỉ mình tôi và chỉ có mình bạn mới có thể xem được.

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook trên Máy tính

Trên máy tính thao tác ẩn ảnh bìa Facebook sẽ đơn giản hơn nhiều, mọi người chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây là được. Việc này cũng giúp bạn có thể ẩn người khác tìm facebook qua ảnh.

Sau khi bạn Upload ảnh bìa lên Facebook bài viết về việc thay đổi ảnh bìa sẽ xuất hiện trên trang cá nhân. Mặc định nếu bạn không cài đặt chế độ chỉ mình tôi thì các bạn bè của bạn và mọi người sẽ nhìn thấy ảnh bìa mà bạn đã thay đổi.

Vậy để chuyển trạng thái ảnh bìa sang chế độ ẩn trên facebook bạn làm cách nào? Vào trang cá nhân tìm đến bài viết chứa thông tin vừa thay đổi ảnh bìa và chọn vào dấu mũi tên như hình dưới, sau đó ấn xóa bài viết là được.

Ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng máy tính

Ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng máy tính

Vô cùng đơn giản đúng không nào, từ giờ thông tin bài viết về ảnh bìa của bạn hoàn toàn biến mất và không ai có thể tìm thấy được.

Cách hủy ẩn ảnh bìa trên Facebook và công khai cho mọi người cùng thấy

Sau một thời gian hoạt động ở chế độ ẩn danh tách biệt hoàn toàn và giữ kín thông tin với mọi người trên Facebook, bỗng một ngày bạn muốn chia sẻ niềm vui cũng như thông tin về ảnh bìa với mọi người thì phải làm như thế nào?

Yên tâm, ngay sau đây Đức Trường đến từ Tôi Biết Tuốt sẽ hướng dẫn mọi người cách thay đổi ảnh bìa từ trạng thái ẩn sang công khai để mọi người có thể xem được.

Bước 1: Vẫn truy cập vào mục “Cài đặt” từ trang cá nhân trên Facebook.

Bước 2: Chọn vào Quyền riêng tư.

Bước 3: Trả lời các câu hỏi như ở phần trên mà mình đã trình bày ở mục trên. chọn câu trả lời là đối tượng “Mọi người”.

Bước 4: Vậy là từ bây giờ mọi người có thể nhìn thấy ảnh bìa Facebook của bạn rồi.

Với nội dung bài viết hướng dẫn ẩn ảnh bìa trên Facebook bên trên, Đức Trường và đội ngũ Tôi Biết Tuốt hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Hy vọng sẽ gặp lại mọi người ở những bài viết và mẹo sau này nhé!

Leave a Reply