Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tiktok Shop Việt Nam mới nhất 2022

“Tiktok shop” hiện tại đang là từ khóa hot nhất đầu năm 2022 tại Việt Nam. Nguyên nhân xuất phát lệnh tìm kiếm này là vì bắt đầu từ cuối tháng 02/2022 thì Tiktok đã triển khai hình thức bán hàng trên nền tảng này ngay tại Việt Nam.

Tiktok Shop là một kênh bán hàng đánh sâu vào hình thức kinh doanh dựa vào cảm xúc của người tiêu dùng qua các dữ kiện như hình ảnh, âm thanh, review chân thực… Khác với các sàn TMDT khác như Shopee hay Lazada, hành vi mua hàng trên Tiktok ảnh hưởng nhiều bởi 2 giác quan chính là nghe và nhìn.

Để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh trên nền tảng mới đầy tiềm năng này, ngày hôm nay Tôi Biết Tuốt sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiktok shop. Cùng xem nhé!!!

Tại sao kinh doanh trên Tiktok Shop lại nhiều tiềm năng?

Tiktok Shop

Tiktok Shop

Để đánh giá về mức độ tiềm năng trên Tiktok Shop tại Việt Nam, công ty mẹ đã nghiên cứu trong vòng 2 năm từ lúc Tiktok ra mắt người dùng. Dưới đây là một số tiêu chí cho thấy rằng thị trường kinh doanh trên Tiktok vô cùng tiềm năng trong khoảng thời gian sắp tới.

Lượng khách hàng lớn

Chỉ vừa mới ra mắt tại Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây, tuy nhiên Tiktok nhanh chóng đạt được 20 triệu người dùng. Chỉ đứng sau Facebook và Youtube tại Việt Nam.

Điều này cho thấy rằng lượng khách hàng hiện tại của Tiktok là vô cùng lớn. Nếu trên đà phát triển như thế này trong vòng vài năm tới rất có thể Tiktok sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa và giành nhiều hơn User từ các nền tảng khác như Google vs Facebook.

Đánh sâu vào cảm xúc người mua hàng

Với nội dung hoàn toàn bằng những video ngắn kèm với âm thanh hay và sống động, Tiktok là nền tảng dễ tác động sâu nhất vào tâm lý người mua hàng và tạo ra hứng thú với người mua.

Thay vì chỉ đọc những nội dung review thuần chữ và hình ảnh như trên FB hay Google, người dùng Tiktok hoàn toàn có thể được nhìn trực quan những màn review sản phẩm qua Video, âm nhạc kết hợp với giọng đọc của tác giả.

Ra quyết định nhanh

Video trên Tiktok đa phần là những video với nội dung ngắn chỉ từ 1-5 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để tác động đến xúc cảm của người tiêu dùng và khiến họ ra quyết định mua hàng.

Hơn thế nữa, với cài đặt mặc định của Tiktok người dùng sẽ sợ vuốt qua mất video thì sẽ không tìm lại được video có chứa sản phảm mình vừa xem nữa. Do đó, khi cảm thấy sản phẩm OK đa số người dùng sẽ thêm vào giỏ hàng và đợi thanh toán.

Tính viral cũng như Scale up thương hiệu rất nhanh

Trong các nền tảng mạng xã hội, Tiktok có lẽ là nền tảng chia sẻ video và Scale Up thương hiệu nhanh nhất. Đôi khi chỉ cần một video lên xu hướng, bạn có thể có cơ hội tiếp xúc với hàng triệu khách hàng.

Điều này hỗ trợ rất nhiều cho các nhãn hàng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Tiktok Shop.

Người dùng đa số là trẻ, những người có nhu cầu chi tiêu mua sắm cao

Theo khảo sát mới đây nhất của Tiktok thì độ tuổi trung bình của Tiktok nằm vào khoảng từ 15 đến 40 tuổi. Đây là độ tuổi trẻ và luôn yêu thích công nghệ, cập nhật những sản phẩm và có nhu cầu mua sắm cao nhất.

Đặc biệt là độ tuổi từ 25-34 chiếm gần 40% số lượng người dùng trên Tiktok, đây là độ tuổi đã tốt nghiệp ra trường và có nghề nghiệp ổn định. Do đó, chi tiêu đối với những khách hàng này cũng là một nhu cầu thiết yếu.

Xem thêm bài viết:

-> Hướng dẫn xác minh tài khoản Tiktok Shop tại Việt Nam
-> Cách liên kết tài khoản TikTok Shop với tài khoản cá nhân hoặc KOL

Điều kiện mở Tiktok Shop

Bán hàng trên Tiktok Shop

Bán hàng trên Tiktok Shop

Điều kiện để mở Tiktok Shop tại Việt Nam hiện tại đã đơn giản hơn trước đây khi mà các cá nhân không cần mã số thuế vẫn có thể đăng ký được Tiktok Shop.

Đối với Thương hiệu/Người kinh doanh

  • Có pháp nhân đại diện sống tại Việt Nam.
  • Sản phẩm/dịch vụ nằm trong những ngành hàng được cấp phép buôn bán trên TikTok Shop. Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có cập nhật thông báo danh sách ngành hàng cụ thể chi tiết từ TikTok . Tuy nhiên trước mắt các mặt hàng kinh doanh về dược phẩm, hàng giả hàng nhái không chính hãng, sản phẩm vi phạm luật pháp Việt Nam trong danh mục cấm tàng trữ, buôn bán sẽ không được phép thương mại trên TikTok.

Đối với Nhà sáng tạo nội dung

  • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có tối thiểu ít nhất đạt từ 10k người theo dõi trên tài khoản kênh TikTok.

Quy trình đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Để đăng ký tài khoản Tiktok Shop tại Việt Nam, bạn cần thực hiện quy trình theo các bước dưới đây. Đừng lo lắng vì bên dưới mình có để Link video hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop mọi người chỉ cần làm theo video là có thể đăng ký tài khoản sau vài phút.

Video hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop tại Việt Nam

  • Bước 1: Truy cập vào link chính thức sau để bắt đầu đăng ký: https://seller-vn.tiktok.com/
  • Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký tài khoản TikTok như hình dưới
Dang ky tai khoan tiktok Shop

Dang ky tai khoan tiktok Shop

  • Bước 3: Tại giao diện Đăng ký bạn có thể chọn 2 cách là đăng ký Tiktok Shop bằng Số Điện Thoại hoặc Đăng ký tài khoản Tiktok Shop bằng Email.
Dang ky Tiktok Shop bang Email

Dang ky Tiktok Shop bang Email

  • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào các mục, nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại hoặc Email.
  • Bước 5: Ấn “Tiếp tục” để gửi yêu cầu đăng ký, sau đó bạn sẽ nhận được Email đăng ký thành công và đăng nhập vào trang quản trị như hình dưới. Tại đây bạn cần xác minh tài khoản Tiktok Shop và liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể đăng sản phẩm lên và bán sau này.
Xac minh tai khoan Tiktok Shop

Xac minh tai khoan Tiktok Shop

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Không có mã số thuế có mở được Tiktok shop không?

Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản Tiktok Shop mà không cần mã số thuế. Lưu ý để thực hiện được việt này trong quá trình đăng ký shop bạn nên tick chọn vào mục “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” thay vì chọn mục “Công ty” nhé!

Có CMND có mở được Tiktok Shop không? hay phải cần CCCD?

Tiktok Shop hiện tại có thể đăng ký bằng thẻ CMND bạn nhé. Tuy nhiên, để dễ dàng đồng bộ và quản lý tài khoản sau này theo quy định của nhà nước, Đức Trường khuyên bạn nên sử dụng thẻ CCCD để đăng ký tài khoản vì sau này sẽ không sử dụng CMND nữa.

Trên đây, Tôi Biết Tuốt vừa hướng dẫn mọi người cách đăng ký tài khoản TikTok Shop tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người có thể tự thực hiện để có thể bán hàng tại nhà. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment dưới phần bình luận để được hỗ trợ!

Leave a Reply