Đi du học Nhật nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để dễ xin việc làm sau này? Đây chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều bạn du học sinh khi muốn đăng ký đi du học Nhật Bản quan tâm. 

Việc lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản cực kỳ quan trọng. Vì nếu chọn đúng ngành, sau này ra trường mọi người rất dễ xin việc làm và có khả năng cao được sống và làm việc tại Nhật Bản với mức lương rất cao.

Do đó, bài viết hôm nay Tôi Biết Tuốt sẽ gửi đến mọi người bài viết Tư vấn về việc đi du học Nhật nên chọn ngành nào.

Top 10 ngành du học Nhật Bản Hot nhất hiện tại

Bạn phân vân không biết Du học Nhật Bản có những ngành gì? Bài viết dưới đây Tôi Biết Tuốt sẽ thông tin đến mọi người Top các ngành du học Nhật bản hiện tại.

Nhà hàng khách sạn

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Với một nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản thì việc kích cầu du lịch cũng như các dịch vụ lưu trú nhà hàng khách sạn là đương nhiên. Tuy nhiên, các công việc này lại không phải là đam mê với nhiều bạn trẻ tại Nhật Bản. Do đó, Du học nhà hàng khách sạn đang là ngành thiếu nhân lực cực kỳ quan trọng.

Hơn nữa, với việc Nhật Bản hiện tại đang mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới, điều này đã tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội đến Nhật Bản để học hỏi mô hình kinh doanh, giao thương buôn bán.

Đây chính là những lý do khiến cho ngành quản trị Nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản thu hút sự quan tâm của nhiều bạn du học sinh.

Xem thêm bài viết:

Điện tử điện lạnh

Gia đình có đang sử dụng các vật dụng như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh của các thương hiệu như Sharp, Toshiba, Panasonic? Nếu có thì chắc hẳn bạn cũng biết được ngành điện tử điện lạnh ở Nhật phát triển như thế nào rồi đúng không.

Việc Du học chuyên ngành điện tử điện lạnh ở Nhật Bản sẽ giúp các bạn du học sinh có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực này. Từ đó, mọi người sẽ có một tay nghề cao và kiến thức vững vàng trong ngành điện lạnh.

Sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn trong ngành mà tôi vừa mới kể bên trên. Hoặc nếu không thích làm việc tại Nhật Bản thì về Việt Nam, tiềm năng và cơ hội phát triển cho ngành điện tử điện lạnh này cũng không nhỏ.

Công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin cũng là một ngành cực kỳ phát triển tại Nhật Bản. Sự phát triển về ngành này tại Nhật đã đi trước Việt Nam chúng ta rất nhiều năm. Các kỹ sư công nghệ thông tin đang làm việc tại các tập đoàn lớn tại Nhật Bản đều là những người cực kỳ giỏi.

Du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản sẽ giúp cho các du học sinh Việt Nam học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Đặc biệt trong những năm gần đây, rất nhiều bạn du học sinh sau khi học chuyên ngành này đã được giữ lại để làm việc.

Không chỉ ở Nhật Bản, mà ngay cả tại Việt Nam, nếu bạn giỏi về Công Nghệ thông tin thì cơ hội làm việc với mức thu nhập cao là rất lớn. Tuy nhiên, ngành này chỉ phù hợp với những  bạn có năng khiếu và đam mê với nó.

Cơ khí

Ngành cơ khí, tự động hóa có mặt tại Nhật Bản ngay từ thời kỳ đầu của thế chiến thứ 2. Sự có mặt của chuyên ngành cơ khí đã thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, từ đó mang lại rất nhiều thành công và sự phát triển vượt bậc của Nhật Bản ngày hôm nay.

Cụ thể hơn, tại Nhật Bản hiện tại tốc độ công nghiệp hóa đang được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực từ giao thông vận tải, y tế, giáo dục. Tất cả đều sẽ dựa vào việc sản xuất trong lĩnh vực cơ khí.

Do đó, Du học ngành cơ khí tại Nhật Bản sẽ mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho mọi người. Sau này về nước vẫn có thể làm việc ở rất nhiều công ty của Nhật Bản về lĩnh vực cơ khí chế tạo đang có nhà máy tại Việt Nam.

Điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều đưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều đưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành mà bất kỳ quốc gia nào cũng có tại các bệnh viện. Tuy nhiên, tại Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý là ngành dành được sự quan tâm nhiều hơn cả, lý do tại sao?

Như mọi người đã biết, tỷ lệ người già tại Nhật Bản đang tăng cao. Do đó, các viện dưỡng lão mọc lên như nấm. Do đó, việc thiếu hụt lao động trong ngành điều dưỡng hộ lý là điều đương nhiên.

Hơn thế nữa, các bạn trẻ trong độ tuổi lao động tại Nhật Bản lại không ưa thích công việc này. Đây chính là cơ hội của các bạn du học ngành điều dưỡng Nhật Bản trong tương lai với một công việc tốt và mức lương ổn định.

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là lĩnh vực rất phát triển tại Nhật Bản, đặc biệt được ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây chính là lý do tại sao các thực phẩm tại Nhật Bản luôn được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới. Kéo theo đó là tuổi thọ của người Nhật cũng đứng đầu thế giới.

Những năm gần đây, Công nghệ sinh học cũng là ngành đang được quan tâm tại Việt Nam. Tuy nhiên, không quá nhiều người có cơ hội tiếp xúc với một trong những quốc gia có ngành công nghệ sinh học phát triển như Nhật Bản.

Do đó, Du học ngành Công nghệ sinh học tại Nhật Bản sẽ là xu thế trong tương lai đối với những ai có dự định quay về Việt Nam sống sau khi học.

Xây dựng

Ngành xây dựng Nhật Bản

Ngành xây dựng Nhật Bản

Bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2021, chắc hẳn bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực xây dựng của Nhật Bản đều biết được rằng số lượng lao động sang Nhật Bản để làm việc xây dựng nhiều nhất. Nguyên nhân chính là do Thế vận hội Opympic Tokyo 2020.

Do đó, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như khâu chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Nhật Bản đã tuyển dụng rất nhiều lao động Việt Nam sang Nhật để làm việc trong các lĩnh vực như Xây dựng cầu đường, sân vận động, khách sạn.

Với du học sinh, khi du học Nhật Bản ngành xây dựng xong mọi người sẽ có cơ hội lớn để làm công việc kỹ sư xây dựng. Đây là một trong những công việc có mức thu nhập cao, tuy nhiên đi kèm với đó là sự vất vả dầm mưa dãi nắng.

Ô tô

Ngành Ô tô cũng là một trong những ngành mang lại tên tiến cho Nhật Bản ở thị trường quốc tế. Các tên tuổi có thể kể đến như: Toyota, Mitsubishi, Mazda…

Và hiện tại, tại Việt Nam Nhật Bản cũng đã đầu tư nhà máy để sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam. Điều này đã tạo điều kiện không nhỏ trong việc thúc đẩy ngành ô tô của Việt Nam phát triển và tạo rất nhiều việc làm cho lao động.

Du học Nhật Bản ngành ô tô hiện tại đang tạo ra rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh. Với việc tiếp cận được công nghệ hiện đại ngành ô tô, bạn có thể lựa chọn làm tại Nhật Bản hoặc về Việt Nam để làm việc tại các nhà máy sản xuất ô tô.

Biên phiên dịch

Nếu bạn là người đam mê tiếng Nhật, thích giao tiếp với người Nhật thì Biên phiên dịch tiếng Nhật chắc hẳn là một ngành nghề cực kỳ phù hợp với bạn. Môi trường làm việc vô cùng đa dạng, bạn có thể làm việc tại các nhà máy, các công ty du lịch, xa hơn ở Nhật Bản bạn có thể làm việc cho các nghiệp đoàn Nhật Bản.

Du học ngành Biên phiên dịch Nhật Bản bạn có thể lựa chọn học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn và nâng cao khả năng của bản thân cho công việc biên phiên dịch sau này.

Du lịch

Nhật Bản là quốc gia có ngành du lịch phát triển hàng đầu thế giới, và đây cũng là một trong những ngành mang lại doanh thu lớn nhất cho Nhật Bản. Tuy nhiên, số lượng người trẻ ở Nhật hiện tại không nhiều đây chính là nguyên nhân làm cho lượng lao động thiếu hụt.

Đây chính là cơ hội đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Nếu bạn là một người đam mê xê dịch và muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thì đây chính là một trong những cơ hội cho bạn.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Tư vấn du học Nhật

Tư vấn du học Nhật

Để lựa chọn được ngành học phù hợp khi đi du học Nhật Bản, mọi người cần phải tìm hiểu đến rất nhiều yếu tố để xem nó có phù hợp với bản thân không. Ví dụ như: trình độ học vấn, giới tính, thu nhập, cơ hội làm việc tại Nhật Bản…

Với rất nhiều sự lựa chọn như bên trên, khiến cho rất nhiều bạn hoang mang và không biết nên chọn học ở đâu. Dưới đây sẽ là một số tư vấn ngành du học Nhật Bản của Tôi Biết Tuốt:

  • Những ngành nghề dành cho các bạn nam khi du học Nhật Bản: Điện tử điện lạnh, công nghệ thông tin, ô tô, cơ khí, xây dựng.
  • Những ngành nghề dành cho các bạn nữ: Nhà hàng khách sạn, điều dưỡng, công nghệ sinh học, Du lịch, Biên phiên dịch.

Tôi Biết Tuốt vừa gửi đến mọi người bài viết tư vấn cho câu hỏi đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn du học sinh khi lựa chọn ngành học. Cần tư vấn vui lòng để lại Comment bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply