3 cách sửa lỗi file pdf bị corrupt

Lỗi File Pdf bị Corrupt là một trong những lỗi mà nhiều bạn khi thao tác trên file pdf gặp phải. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này? Trong bài viết hôm nay Tôi Biết Tuốt và mọi người chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lỗi Corrupted xảy ra trong quá trình download file, sao chép file từ máy tính này sang máy tính khác, hay Gmail này sang Gmail khác. Để khắc phục và mở được file pdf bị lỗi này không hề đơn giản. 

Corrupted là gì?

Sua loi file pdf bị hong

Sua loi file pdf bị hong

Corrupted thông báo cho người dùng biết rằng file đang mở bị hỏng và không thể mở được bằng cách thông thường. Trong một số trường hợp, một phần tập tin sẽ bị mất hoặc toàn bộ tập tin sẽ bị lỗi mà không thể lấy lại được.

Lỗi Corrupt File hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách khác nhau như sử dụng chế độ khôi phục dữ liệu tự động. Phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi này là do quá trình thực hiện thao tác như lưu, copy dữ liệu không đúng cách.

Xem thêm bài viết:

Khắc phục lỗi Format error not a pdf or corrupted

Để sửa lỗi file pdf bị Corrupt mọi người có thể thực hiện một trong các cách sau đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp file bị hỏng hoàn toàn và không thể khôi phục được. Do đó, mọi người nên thử hết các cách bên dưới để có được hiệu quả.

Sử dụng File Repair để sửa file pdf bị lỗi

Phần mềm Repair pdf

Phần mềm Repair pdf

File Repair là một trong những phần mềm được phát triển dành riêng để sửa chữa các tập tin bị hỏng. Ngoài pdf, File Repair còn có thể sửa đổi các tập tin khác như Word, Excel bị hỏng.

Hiện tại File Repair đã có phiên bản sử dụng được trên trình duyệt web mà không cần phải tải phần mềm về máy tính. Hơn thế nữa hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo kèm theo. Thao tác thực hiện sửa đổi file pdf bị Corrupt trên File Repair như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website File Repair theo địa chỉ: https://www.sejda.com/vi/repair-pdf 
  • Bước 2: Tải file pdf bị lỗi lên.
  • Bước 3: Click “Repair pdf” để hệ thống sẽ tự động sửa lỗi có sẵn.

Nội dung file pdf được sửa đổi sẽ hiển thị ra và bạn chỉ cần ấn download để tải về máy tính là hoàn tất quá trình sửa đổi file pdf.

Sử dụng phần mềm Adobe Acrobat Reader

Phần mềm Adobe Acrobat Reader

Phần mềm Adobe Acrobat Reader

Một trong số những nguyên nhân khác khiến file pdf không mở được đó là do phần mềm Adobe Acrobat Reader không hỗ trợ hoặc không tương thích với định dạng file hiện tại. 

Để khắc phục lỗi file pdf không tương thích với Adobe Acrobat Reader mọi người thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải Adobe Acrobat Reader mới nhất từ website của Adobe về máy tính.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm Netscape Communicator mới nhất từ trang Web Netscape.
  • Bước 3: Tiếp theo là kiểm tra những tập tin định dạng Nppdf32.dll.

Lưu ý:

Nếu như phần mềm Netscape không được cài đặt trên máy tính của bạn thì hãy tiên hành sao chép tập tin Nppdf32.dll từ C: Program Files Adobe Acrobat 4,0 Reader Browser tới C: Program Files InteExplorer Plugins.

Chỉnh sửa lại trình duyệt mail gửi và nhận file

Một cách nữa mọi người có thể thực hiện để sửa lỗi file pdf khi download file từ Gmail đó là khi gửi file nên chuyển sang định dạng zip để file được nén và giữ nguyên được định dạng gốc. Sau khi tải về bạn giải nén và khả năng mở được file sẽ cao hơn.

Trên đây là 3 cách sửa đổi file pdf bị lỗi corrupt không mở được. Hy vọng bài viết này Đức Trường đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích khi sửa đổi file cad. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply