Download và cài đặt trọn bộ font chữ tiếng Nhật

Bạn yêu thích tiếng Nhật và đang muốn tìm kiếm những font chữ nhật đẹp nhất? Download và cài đặt font chữ tiếng Nhật trên máy tính như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tôi Biết Tuốt để hiểu rõ hơn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Hướng dẫn dịch tên tiếng Việt sang Tiếng Nhật cực kỳ đơn giản

Việc tùy biến font chữ tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cách gõ tiếng Nhật đẹp hơn, giúp cho văn bản trở nên thẩm mỹ hơn và gây ấn tượng với người đọc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng trong mắt của người Nhật.

Hướng dẫn Download font chữ tiếng Nhật

Sử dụng Font chữ tiếng Nhật trong soạn thảo văn bản

Sử dụng Font chữ tiếng Nhật trong soạn thảo văn bản

Hiện tại trên mạng có rất nhiều phông chữ tiếng Nhật do người dùng phát triển và chia sẻ. Dưới đây là Top 10 font chữ tiếng Nhật đẹp nhất kèm link tải mà Tôi Biết Tuốt muốn giới thiệu đến bạn đọc

Epson Font

Đây là font chữ phổ thông và được nhiều người lựa chọn khi sử dụng soạn thảo văn bản cũng như in ấn. Các bạn làm công ty Nhật nên sử dụng font chữ này trong quá trình làm việc để đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất sau khi in ra.

Link tải: Tại đây.

Hanazono

Font chữ tiếng Nhật

Font chữ tiếng Nhật

Nếu bạn đang sử dụng bộ gõ Unicode và muốn tìm một bộ Font nào tương thích với bộ gõ này thì Hanazono là lựa chọn tuyệt vời. Đây cũng được mệnh danh là phông chữ tiếng Nhật trong Word.

Link tải: Tại đây.

Hkgokukaikk

Nếu bạn cần một Font chữ tiếng Nhật với đường nét giống như viết bằng mực thật thì Hkgokukaikk có thể giúp bạn điều đó. Với những đường nét chữ to, đậm.

Link tải: Tại đây.

Font chữ Nhật Việt hóa

Sawagabi Gothic là font chữ tiếng Nhật được Việt hóa với đường nét được phá cách. Đây là font chữ được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn trong khoảng thời gian gần đây khi gõ chữ.

Link tải: Tại đây.

Font chữ nhật theo phong cách thư pháp Nhật Bản

Với font chữ thư pháp, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ra những bức tranh thư Pháp với các chữ hán tự kanji đẹp mắt. Đây cũng là font chữ kanji được nhiều người lựa chọn tại Nhật Bản mang tên là Hakusyu font.

Link tải: Tại đây.

Cách cài đặt Font chữ tiếng Nhật trên máy tính

Để cài đặt font chữ tiếng Nhật vào máy tính, sau khi tải về bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Tìm đến thư mục lưu Font vừa tải về, thường sẽ nằm trong thư mục Download.

Cài đặt font chữ tiếng Nhật

Cài đặt font chữ tiếng Nhật

Bước 2: Bấm chuột phải, chọn Extract here.

Bước 3: Chọn tất cả các file vừa giải nén ra click chuột phải và chọn Install để cài đặt font vào máy tính.

Copy và Paste font vào ổ đĩa C

Copy và Paste font vào ổ đĩa C

Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể copy các font vừa giải nén sau đó paste vào phần Font tại ổ đĩa C theo đường dẫn sau: C:\Windows\Fonts.

Vậy là quá trình cài đặt bộ Font chữ kiểu Nhật Bản đã hoàn tất và giờ bạn có thể vào Word để thử thay đổi Font chữ và gõ chữ tiếng Nhật.

Tôi Biết Tuốt vừa hướng dẫn mọi người cách download font chữ tiếng Nhật và cài đặt thật đơn giản. Chúc bạn đọc có thể tự do tùy biến các văn bản Tiếng Nhật của mình với font chữ thật đẹp.

Leave a Reply