Gyaru là gì? Các đặc điểm của một Gyaru

Phong cách thời trang Gyaru có lẽ là phong cách thời trang thu hút được rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản quan tâm và có tầm ảnh hưởng kéo dài đến thời điểm hiện tại. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn Gyaru.

Gyaru hiện tại có lẽ là trào lưu có tầm ảnh hưởng lớn nhất và lâu nhất đối với các bạn nữ sinh Nhật Bản. Phần dưới đây sẽ là những kiến thức trong quá trình tìm hiểu và có cơ hội tiếp xúc về các Gyaru tại Nhật Bản.

Gyaru là gì?

Gyaru

Gyaru

Gyaru(ギャル―) là phong cách thời trang đường phố của các nữ sinh Nhật Bản. Đây là phong cách với sự kết hợp giữa các phụ kiện khác như tóc, mi, kính để tạo nên một tạo hình thật sự ấn tượng.

Văn hóa Gyaru được giới trẻ Nhật Bản tiếp thu và học hỏi từ các quốc gia phương Tây. Tại Nhật Bản, Gyaru là văn hóa độc đáo mà bạn có thể bắt gặp và dễ dàng nhận ra trên đường phố. Với những cô gái xinh đẹp với mái tóc nhiều màu sắc và bộ cánh ấn tượng.

Xem thêm bài viết:

Văn hóa Gyaru du nhập vào Nhật Bản khi nào?

Văn hóa Gyaru

Văn hóa Gyaru

Nguồn gốc của Gyaru xuất phát từ các nước phương Tây. Tiếng Anh gọi là “Gal” vào đầu những năm 70-80 của kế kỷ trước. Gal là một nhãn hiệu quần Jean nổi tiếng tại Phương Tây thời điểm bấy giờ.

Slogan của thương hiệu này là: “I can’t live without men”, chính câu nói “tôi có thể sống mà không cần đàn ông” đã tạo nên một trend ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với những người phụ nữ tự chủ.

Thời điểm bấy giờ, Nhật Bản vẫn đang là quốc gia có sự phân biệt nam nữ rõ nét. Do đó, thời trang Jean mang thương hiệu Gal và cả slogan của thương hiệu này đã tạo nên một cơn sóng mạnh mẽ và được sự ủng hộ của đông đảo các bạn nữ tại Quốc gia mặt trời mọc này.

Đến thời điểm hiện tại, trải qua gần nửa thập kỷ hình thành và phát triển, giới trẻ Nhật vẫn đang xem Gyaru là một trào lưu và là một phong cách ấn tượng. Đây cũng là cách để các bạn nữ thể hiện rõ hơn tính cách của mình.

Đặc điểm của một Gyaru chính hiệu là gì?

Đặc điểm của Gyaru

Đặc điểm của Gyaru

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một Gyaru khi lưu thông trên các con phố ở bất kỳ thành phố nào tại Nhật Bản. Bởi vì các Gyaru mang trên mình những đặc điểm rất khác biệt với những người xung quanh. Từ quần áo, giày dép, đến tóc tai phụ kiện.

Dưới đây sẽ là một số đặc điểm của các Gyaru tại Nhật Bânt?

  • Về màu da: Thường sẽ là màu da được nhuộm hơi ngăm đen.
  • Về mái tóc: Màu sắc đặc trưng của mái tóc thường sẽ là 2 màu bạc hoặc vàng.
  • Về giày dép: Thường sẽ là những đôi giày Boot cao, màu đen.
  • Trang điểm: Cực kỳ đậm và rất giống búp bê.
  • Quần áo: Luôn là những bộ cánh mang tông màu sặc sỡ.

Tại sao nữ sinh Nhật yêu thích văn hóa thời trang Gyaru?

Thời trang Gyaru

Thời trang Gyaru

Để nói về lý do tại sao các nữ sinh nhật lại chuộng văn hóa Gyaru đến như vậy. Tôi Biết Tuốt sẽ cùng mọi người phân tích một số yếu tố sau đây.

Nhật Bản trước giờ là một quốc gia phong kiến và không coi trọng quyền bình đẳng của người phụ nữ. Do đó, khi trào lưu Gal xuất hiện đã tạo nên một làn sóng đòi hỏi quyền bình đẳng. Phụ nữ Nhật xem đây là một cách để thể hiện khát khao bình đẳng giới đối với cánh đàn ông.

Hơn nữa, Gyaru là một phong cách thời trang hiện đại bắt kịp với xu hướng của phương Tây. Chính vì vậy, trào lưu này cũng giúp giới trẻ Nhật tiếp cận gần hơn với thế giới.

Trên đây, Tôi Biết Tuốt vừa gửi đến mọi người bài viết về phong cách thời trang Gyaru tại Nhật Bản. Hy vọng bài viết đã giúp mọi người hiểu được tại sao phong cách này lại được yêu thích như vậy. Follow Blog để đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác bạn nhé!

Leave a Reply