Cách quay màn hình Iphone

Quay màn hình Iphone giờ đây hoàn toàn đơn giản khi trên hệ điều hành IOS 14, Apple đã trang bị sẵn chức năng quay màn hình này. Không cần phải cài đặt ứng dụng rườm rà khiến nặng máy. Bài viết dưới đây Tôi Biết Tuốt sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

-> Hướng dẫn cách tìm nick Facebook qua ảnh
-> Cách tìm vị trí số điện thoại trên Internet
-> Cách nhận biết Card màn hình bị lỗi

Việc quay màn hình Iphone sẽ vô cùng thuận tiện vì đôi khi chúng ta muốn hướng dẫn người khác thực hiện một thao tác bất kì nào đó trên điện thoại. 

Cách quay video màn hình Iphone đơn giản nhất

Quay màn hình không cần Jaibreak

Quay màn hình không cần Jaibreak

Bắt đầu từ hệ điều hành IOS 11, IOS 12 đến IOS 14, Apple đã trang bị sẵn trên chiếc Iphone của mình chức năng quay màn hình trên điện thoại (Screen Recording). Tuy nhiên người dùng ít để ý và không biết đến chức năng này, muốn quay màn hình phải cài ứng dụng của bên thứ ba.

Hướng dẫn cách quay màn hình Iphone:

Bước 1: Kiểm tra xem tính năng này đã xuất hiện ở trung tâm kiểm soát (control center) chưa bằng cách vuốt ngược từ dưới lên trên. Tại đây nếu chưa thấy biểu tượng được khoanh tròn giống như hình dưới thì nghĩa là tính năng này chưa được đưa ra trung tâm kiểm soát.

Cách quay màn hình Iphone

Cách quay màn hình Iphone

Bước 2: Bạn tiến hành vào phần “Cài đặt” ->“Trung tâm kiểm soát”-> “Tùy chỉnh điều khiển”.

Bước 3: Tìm đến dòng Screen Recording ở phần màu xanh bên dưới và bấm vào dấu cộng màu xanh để đưa chức năng này vào trung tâm kiểm soát.

Trung tâm kiểm soát

Trung tâm kiểm soát

Bước 4: Thoát ra màn hình chính và tiến hành vuốt từ dưới lên lần nữa, lúc này icon chức năng quay màn hình đã hiện lên như hình dưới. Muốn quay màn hình bạn chỉ cần chạm vào Icon sau khi đếm 3,2,1 sẽ bắt đầu quay.

Bước 5: Nếu muốn dừng quay màn hình bạn vuốt lên và chạm vào icon Screen Recording 1 lần nữa là video sẽ dừng. Và video màn hình Iphone vừa quay sẽ được lưu vào thư mục ảnh trên điện thoại của bạn.

Video hướng dẫn quay màn hình điện thoại Iphone

Những lưu ý trong quá trình quay màn hình Iphone

Dưới đây là một số lưu ý khi quay màn hình điện thoại Iphone:

  • Để có thể kích hoạt chức năng quay màn hình điện thoại, Iphone của bạn phải cài đặt hệ điều hành IOS 11 trở lên.
  • Độ nét video được quay trên màn hình Iphone sẽ tùy theo độ phân giải của từng dòng điện thoại Iphone khác nhau. 
  • Bạn có thể theo dõi thời gian quay bằng cách nhìn lên góc trên màn hình sẽ hiển thị thời gian màu đỏ.
  • video được lưu trong mục ảnh trên điện thoại. bạn có thể vào đó để xem lại video.

Cách quay màn hình các dòng điện thoại Iphone đời thấp

Cách quay video màn hình Iphone

Cách quay video màn hình Iphone

Đối với các dòng Iphone như Iphone 6, Iphone 6S, Iphone 7 thì việc cài đặt các hệ điều hành như IOS 11 trở lên tốn rất nhiều tài nguyên và bộ nhớ của máy. Do đó, người dùng thường chọn phương án thay thế là xài ứng dụng để quay màn hình Iphone.

Dưới đây là Top 3 phần mềm quay màn hình Iphone tốt nhất mà Tôi Biết Tuốt muốn gửi đến bạn đọc:

  • Du Recorder Live: Đây là ứng dụng vừa có thể quay màn hình điện thoại vừa có thể Livestream trên Youtube, Facebook…
  • Techsmith Capture: Đây là một trong những ứng dụng quay màn hình với độ nét chất lượng nhất, ngoài ra video sau khi quay xong hoàn toàn có thể chuyển sang các định dạng khác để chỉnh sửa chữ Camtasia, Adobe Premiere..
  • Go Record: Đây là ứng dụng phù hợp với những ai đam mê chơi game. Điểm nổi bật của nó là có thể quay lại video màn hình lúc chơi game.

Tôi Biết Tuốt vừa hướng dẫn mọi người cách quay màn hình Iphone trên IOS 14 mới nhất. Chúc bạn đọc hiểu và thực hành hiệu quả để có thể tùy biến và quay video trên chính chiếc dế yêu của mình nhé!

Leave a Reply