Đăng sản phẩm lên tiktok shop bị đình chỉ phải làm sao

Xử lý lỗi sản phẩm bị đình chỉ khi đăng lên TikTok như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của nhiều chủ shop khi mới bắt đầu chuyển sang kinh doanh trên nền tảng mới TikTok Shop.

Sản phẩm đăng lên TikTok bị đình chỉ sẽ không được hiển thị và tham gia giao dịch mua bán trên sàn thương mại điện tử của TikTok shop. Phần dưới đây Tôi Biết Tuốt cùng mọi người sẽ cùng nhau tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng này nhé!

Tại sao sản phẩm khi đăng lên TikTok shop bị đình chỉ?

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop hiện tại vẫn đang gây nhiều khó khăn cho các seller TikTok Vì đây là nền tảng mới và chưa có được nhiều hướng dẫn cụ thể trên Google. Do đó, đại đa số người dùng sẽ tự học và tìm cách đăng sản phẩm lên.

Tuy nhiên chính vì lý do tự tìm hiểu và đăng sản phẩm lên đó mà vô ý nhiều seller sẽ không hiểu rõ được quy định cũng như các điều khoản của TikTok Shop, khiến cho nhiều sản phẩm ngay sau khi đăng lên TikTok Shop đã bị đình chỉ.

Bên dưới đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến việc này.

Xem thêm bài viết:

-> Tải Capcut tiếng anh bản máy tính edit video tiktok 
-> Cách tạo Flashsale TikTok

Sản phẩm nằm trong danh mục bị hạn chế

Giống như các sàn thương mại điện tử khác, Tiktok cũng có danh mục nhiều sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop theo quy định của nhà nước Việt Nam như:

 • Các loại vũ khí dao, súng, đạn, bình xịt cay, cung, súng cao su…
 • Các loại chất độc hại và nguy hiểm như: Pháo hoa, vật liệu phóng xa, các chất hóa học thủy ngân, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng…
 • Động vật sống và các sản phẩm được chế biến từ động vật quý hiếm.
 • Các sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn liên quan đến 18+ như thuốc kích dục, đồ chơi tình dục…
 • Ma túy và dụng cụ tiêm chích ma túy.
 • Sản phẩm bị nghi ngờ là hàng giả, hàng nhái, hàng fake của các thương hiệu nổi tiếng.

Mô tả sản phẩm chứ những từ ngữ bị cấm, gây hiểu lầm

Một trong những lý do khác khiến sản phẩm bị đình chỉ khi đăng lên TikTok là trong phần mô tả hoặc tên sản phẩm có chứa những từ ngữ gây hiểu lầm và bị cấm sau đây:

 • Trong mô tả sản phẩm có nhắc đến các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…
 • Không được để tên địa chỉ và số điện thoại của nhà bán hàng hoặc thông tin liên hệ của nhà bán hàng vào phần mô tả sản phẩm.
 • Sử dụng tên shop nhái thương hiệu lớn. sử dụng hình ảnh có chưa logo của các thương hiệu lớn như Adidas.
 • Chứa các từ ngữ gây hiểu lầm như: thuốc, trị, tốt nhất, 100% khỏi…
 • Chứa những cụm từ về chất lượng nhưng chưa được kiểm chứng và không có bất kì giấy tờ chứng nhận nào. Đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, thuốc men.
 • Cập nhật và điền thông tin sản phẩm không đầy đủ.

Không có giấy tờ đầy đủ

Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP

Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP

Một số sản phẩm thuộc mặt hàng kinh doanh có điều kiện trên TikTok Shop nhưng không có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Ví dụ như:

 • Liên quan đến lĩnh vực thực phẩm ăn uống sẽ yêu cầu các giấy tờ như: Giấy chứng nhận vệ sính ATTP, Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Liên quan đến lĩnh vực khác sẽ yêu cầu giấy đăng ký kinh doanh và nếu ngành nghề của bạn có bán các sản phẩm thuộc các thương hiệu nổi tiếng thì TikTok Shop sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp được giấy chứng nhận thương hiệu.
 • Các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế phải có được giấy chứng nhận về thành phần sản phẩm và được cấp phép lưu hành.

Hướng dẫn xử ký lỗi đình chỉ sản phẩm trên TikTok Shop

Khắc phục lỗi đình chỉ TikTok Shop

Khắc phục lỗi đình chỉ TikTok Shop

Khắc phục lỗi đình chỉ sản phẩm trên TikTok Shop không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn hiểu được luật của TikTok thì bạn sẽ biết được mình đang vi phạm điều khoản nào của TikTok từ đó điều chỉnh lại cho đúng.

Dưới đây sẽ là Quy trình xử lý khi sản phẩm bị lỗi đình chỉ trên TikTok Shop:

Bước 1: Mở sản phẩm ra dưới dạng chỉnh sửa sản phẩm.

Bước 2: Kiểm tra hình ảnh sản phẩm có chứa logo thương hiệu nổi tiếng, có số điện thoại hay địa chỉ gì không? Nếu có thì bỏ và thay thế hình ảnh phù hợp.

Bước 3: Kiểm tra nội dung phần mô tả sản phẩm không được chứa các từ ngữ cấm như đã trình bày ở mục trên.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin con thiếu ở các mục còn lại trong phần thông tin sản phẩm.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin một lần nữa và ấn nút đăng sản phẩm sau đó đợi TikTok duyệt. Hiện tại TikTok đã duyệt tự động rất nhanh có những sản phẩm vừa đăng nếu đúng đủ nội dung và không vi phạm gì có thể được duyệt ngay lập tức. 

Một số trường hợp sản phẩm sẽ được duyệt trong vòng 24 giờ. Nếu sau 24h vẫn nằm tở trạng thái bị đình chỉ bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ TikTok Shop.

Tôi Biết Tuốt và mọi người chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu vấn đề tại sao sản phẩm bị đình chỉ khi đăng lên TikTok Shop và cách xử lý. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Chúc mọi người thành công khi kinh doanh trên TikTok.

Leave a Reply