Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok Ads cơ bản 2022

Tiktok Ads có lẽ là từ khóa Hot và dành được nhiều sự quan tâm trong đầu năm 2022, vậy làm cách nào để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả? Bài viết dưới đây của Tôi Biết Tuốt sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Chạy ads TikTok” hiện tại đang là xu hướng của các nhà kinh doanh muốn mang sản phẩm mình đến gần hơn với thế hệ Gen Z. Đây cũng là một trong những thế hệ khách hàng nền tảng của tương lai.

Dưới đây sẽ là tất tần tật những điều bạn cần biết về TikTok Ads.

TikTok Ads là gì?

TikTok Ads

TikTok Ads

TikTok Ads là nền tảng quảng cáo của TikTok, đây là hình thức mà các nhà quảng cáo sẽ bỏ tiền ra để video của mình tiếp cận nhiều hơn đến người dùng.

Chạy quảng cáo TikTokTikTok là một cụm từ mà giới chuyên môn hay dùng để diễn tả việc thiết lập tài khoản quảng cáo và lên chiến dịch quảng cáo, tối ưu quảng cáo làm sao có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất với mức chi phí rẻ nhất.

Xem thêm bài viết:

-> Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tiktok Shop Việt Nam mới nhất 2022

-> Hướng dẫn liên kết tài khoản TikTok Shop với tài khoản cá nhân 2022

-> Cách xác minh tài khoản Tiktok Shop thành công ngay lần đầu tiên

Cách chạy quảng cáo TikTok

Để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, nhà quảng cáo cần nắm rõ chính sách quảng cáo của TikTok, các loại tài khoản quảng cáo và chỉ số quảng cáo để có thể đọc và phân tích từ đó tối ưu quảng cáo một cách hiệu quả.

Dưới đây sẽ là giải thích cụ thể về 3 phần vừa nêu trên

Các loại tài khoản quảng cáo TikTok

TikTok hiện tại có 2 loại tài khoản quảng cáo là tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo Agency.

Tài khoản quảng cáo cá nhân: bạn có thể tự thực hiện việc đăng ký trực tiếp tại website của Tiktok Ads. Tuy nhiên, Tôi Biết Tuốt khuyến nghị mọi người loại tài khoản này chỉ dành cho những ai đã có kinh nghiệm chạy Ads Facebook, Ads Google…

Tài khoản quảng cáo Agency: Đây là tài khoản mà bạn sẽ được cung cấp thông qua các Agency là đối tác của TikTok tại Việt Nam. Việc đăng ký thông qua Agency vô cùng đơn giản vì họ sẽ giúp bạn đăng ký toàn bộ mà không cần bất kỳ thủ tục gì.

Tài khoản Agency cũng được phía bên Agency hỗ trợ rất nhiều trong việc lên Camp cũng như hỗ trợ duyệt Camp nhanh hơn, các chính sách về Quảng cáo TikTok sẽ được Agency cập nhật thường xuyên.

Các dạng quảng cáo trên TikTok

Trên TikTok hiện tại có 3 dạng quảng cáo chính là Brand Takeover, In-feed Ads, hashtag Challenges. Dưới đây Tôi sẽ gửi đến mọi người bảng so sánh sự giống và khác nhau của 3 dạng quảng cáo này.

Các dạng quảng cáo TikTok

Hình thức, mục đích

Brand Takeover Dạng quảng cáo này ngay lập tức xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Video thường sẽ xuất hiện trong 3-5 giây. Sau đó quảng cáo có thể điều hướng người dùng đến một landing page (liên kết ứng dụng/ website) khác. Loại quảng cáo này hiện nay có giới hạn hàng ngày cho 1 nhà quảng.
In-feed ads Đây là một dạng quảng cáo thường được đặt ở phần cuối video TikTok.Các quảng cáo sẽ xuất hiện ở dạng video ngắn tầm 5 – 15s. Nếu đoạn video quảng cáo được phát sau 9s thì sẽ hiện thêm nút kêu gọi hành động. Khi người dùng nhấn vào nút này sẽ chuyển hướng đến một trang Web hoặc ứng dụng của bạn. Nếu không thích, người dùng có thể lướt qua.

Đây là dạng quảng cáo có giá rẻ nhất và thường thích hợp với các brand nhỏ. 

Hashtag Challenges Đây là một trào lưu được khá nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Người dùng có thể đưa ra lời thách đố thông qua một 1 video ngắn kèm hashtag thể hiện lời thách đố. 

Bạn có thể cộng tác với một team marketing của TikTok. Từ đó tạo ra một hashtag mang thương hiệu của bạn. Khi challenges đủ thu hút, nó sẽ thúc đẩy rất nhiều người dùng khác trên TikTok tạo ra một  content tương tự. Việc này sẽ giúp đẩy trend cho hashtag đó của bạn. Thông thường các chiến dịch Hashtag Challenges sẽ kéo dài trong khoảng 6 ngày.

Quy trình chạy quảng cáo TikTok Ads

Ở bước này, mình sẽ hướng dẫn mọi người các bước lập chiến dịch quảng cáo TikTok hiệu quả, cùng xem và thực hiện theo nhé. Tất cả các bước đều sẽ có hình ảnh kèm theo nên mọi người đừng lo là không thực hiện được.

À quên, đầu tiên là bạn phải sở hữu một tài khoản để có thể đăng nhập vào tài khoản TikTok nha. Với những ai chưa có tài khoản thì có thể xem lại bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Ads.

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo của TikTok Ads theo địa chỉ: https://ads.tiktok.com/ 

Trinh quan ly quang cao

Trinh quan ly quang cao

Bước 2: Tại giao diện chính của TikTok Ads bạn chọn vào mục “Create an Ads”.

Bước 3: Chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. TikTok cung cấp cho chúng ta 5 loại mục tiêu chiến dịch quảng cáo như sau:

  • Quảng cáo theo lượt Reach: Nghĩa là TiKTok sẽ phân phối quảng cáo của bạn với mục đích làm cách nào tăng lượng tương tác với video nhiều nhất.
  • Traffic: Tăng lưu lượng truy cập vào Website.
  • Apps Install: Tăng lượt khách hàng cài đặt Apps.
  • Video View: Tăng lượt view cho video
  • Conversation: Tăng lượt chuyển đổi khách mua hàng.
Muc tieu chien dich quang cao

Muc tieu chien dich quang cao

Bạn có thể lựa chọn mục tiêu chính xác và gần với nhu cầu của bản thân thời điểm hiện tại sau đó ấn “Tiếp tục”. Ở đây mình chọn Tăng Traffic vì mình muốn khách truy cập vào gian hàng trên Shopee.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ điều chỉnh các thông số của quảng cáo như lựa chọn vị trí mà quảng cáo hiển thị, hình thức xuất hiện của quảng cáo, các Target của quảng cáo như vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích. Mức ngân sách cho 1 click và mức ngân sách hàng ngày. Hoàn thành các thông tin trên bạn có thể ấn “Tiếp tục”.

Target quảng cáo Tiktok Ads

Target quảng cáo Tiktok Ads

Bước 5: Đây sẽ là bước mà bạn chuẩn bị các dữ liệu của quảng cáo như Video, tên quảng cáo, mô tả quảng cáo…Lưu ý phần mô tả quảng cáo và nội dung video bạn chuẩn bị là cực kỳ quan trọng. 2 điều này sẽ tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng.

Chuẩn bị video và đăng video quảng cáo TikTok

Chuẩn bị video và đăng video quảng cáo TikTok

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước 5, ấn Tiếp Tục là quảng cáo của bạn đã nằm trong trạng thái chờ duyệt. Nếu không có vấn đề phát sinh thì thường quảng cáo sẽ được phân phối trong vòng 10 phút.

Hiệu quả của quảng cáo thường sẽ không thấy ngay mà bạn nên theo dõi để tối ưu trong vòng 1-2 ngày sau đó. Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn mọi người cách theo dõi hiệu quả và tối ưu quảng cáo. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn mọi người cách chạy quảng cáo TikTok mới nhất 2022. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho mọi người những kiến thức bổ ích. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply