Cách xác minh tài khoản Tiktok Shop thành công ngay lần đầu tiên

Làm cách nào để xác minh tài khoản Tiktok shop một cách nhanh nhất? Sau khi đăng ký thành công tài khoản thì đây là một trong những vấn đề mà hiện tại trên khắp các diễn đàn đang bàn luận sôi nổi.

Trong bài viết hôm nay, Tôi Biết Tuốt sẽ hướng dẫn mọi người cách xác minh tài khoản TikTok Shop thành công ngay lần đầu tiên. Cùng theo dõi nội dung bên dưới và làm theo nhé!

Các bước xác minh tài khoản Tiktok Shop

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Tiktok Shop, bạn sẽ được cấp một tài khoản gồm email đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào trang quản trị Tiktok Shop theo đường dẫn: https://seller-vn.tiktok.com 

Đăng nhập vào Seller Center bằng Email/SĐT và mật khẩu mà bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản. Màn hình sẽ hiện ra như bên dưới và yêu cầu bạn thực hiện bước xác minh danh tính để có thể bán hàng trên TikTok.

Quy trình xác minh danh tính tài khoản TikTok Shop như sau:

Bước 1: Tại trang chủ Seller Tiktok, bạn ấn chọn “Xác minh tài liệu”.

Xác minh tài liệu Tiktok Shop

Xác minh tài liệu Tiktok Shop

Bước 2: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Với cá nhân không muốn sử dụng mã số thuế và không có giấy phép kinh doanh thì tick chọn vào mục “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu”. Đối với công ty thì bạn chọn vào mục “Công ty”.

Lựa chọn loại tài khoản

Lựa chọn loại tài khoản

Bước 3: Tại mục “Xác minh thông tin cá nhân”, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức xác minh bằng thẻ “Căn cước công dân” hoặc xác minh bằng “Hộ chiếu”.

Bước 4: Úp ảnh hoặc File Scan thẻ CCCD hoặc Hộ chiếu tại mục “Thêm tệp”.

Bước 5: Gửi thông tin xác minh tài khoản lên hệ thống Seller Tiktok và chờ duyệt.

Xem thêm video hướng dẫn xác minh tài khoản TikTok Shop:

Những lưu ý trong quá trình xác minh tài khoản TikTok Shop

Trong quá trình xác minh tài khoản Tiktok Shop cần lưu ý một số điểm sau đây để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh hơn và không có lỗi về tài liệu dẫn đến không được duyệt:

  • Khi chụp ảnh hoặc File Scan phải rõ nét, không bị nhoè chữ hay số ở bất kỳ phần nào trên ảnh.
  • Ảnh phải chứa toàn bộ thông tin thẻ, không được chụp mất một phần góc của thẻ.
  • Nên sử dụng CCCD hoặc Hộ chiếu, hạn chế sử dụng thẻ CMND vì hiện tại nhà nước đã thay thế hoàn toàn CMND. Do đó, bạn cũng không nên sử dụng để đăng ký tài khoản TikTok nếu muốn hạn chế những vấn đề phát sinh sau này.

Xem thêm bài viết:

-> Hướng dẫn tạo chương trình khuyến mãi TikTok Shop
-> Tải Capcut cho PC không cần giả lập

Cách thêm Mã số Thuế Tiktok Shop

Sau khi xác minh danh tính thành công, bước tiếp theo trước khi bạn có thể đăng sản phẩm lên TikTok để bán đó là thêm Mã Số Thuế vào Tiktok Shop.

Ở đây có 2 trường hợp xảy ra là những thành viên Có mã số thuế và không có mã số Thuế. Đại diện cho 2 kiểu nhà bán hàng là cá nhân và Công ty.

  • Đối với cá nhân: Không cần phải thêm mã số thuế vào để đăng ký tài bán hàng trên Tiktok Shop. Tại mục Mã số Thuế sau khi chọn vào bạn chỉ cần chọn mục “Không” là được. Điều kiện là tại mục xác minh danh tính bên trên bạn phải chọn là Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu.
  • Đối với công ty: Sau khi chọn vào mục mã số thuế tiến hành nhập “Mã Số Thuế” của công ty vào ô mã số thuế. Đây là điều nên làm để hợp thức hoá những quy định về Thuế của nhà nước. Hạn chế những vấn đề phát sinh sau này.

Hoàn thành 2 bước trên là bạn có thể tiến hành Đăng sản phẩm lên Tiktok Shop. Vì còn mới nên việc đăng sản phẩm cũng có nhiều vấn đề phát sinh. Do đó, trong những bài viết tới mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng sản phẩm và kinh doanh trên Tiktok.

Bài viết hướng dẫn xác minh tài khoản TikTok Shop bên trên của Tôi Biết Tuốt hy vọng sẽ giúp được cho mọi người thực hiện thành công. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết sau.

Leave a Reply